Các dịch vụ:

* thịt bò canada: 024 666 32216
* Sữa pediasure Mỹ: 0961.799.399

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: vietseo@vietseo.com - congtyvietseo@gmail.com

Quy định ghi nhãn thực phẩm

Những hành vi vi phạm về quy định ghi tem nhãn

– Lưu thông hàng hóa không có nhãn hàng hóa theo quy định bắt buộc.
– Nhãn hàng hóa có cácnội dung thông tin bằng hình vẽ, hình ảnh hay chữ viết không đúng với bản chất thực của hàng hóa đó.
– Tem, nhãn hàng hóa mờ nhạt, không rõ ràng, đến mắt thường cũng không đọc được nội dung ghi trên nhãn.
– Tem, nhãn thực phẩm không có đủ các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật.
– Nội dung trình bày trên nhãn thực phẩm không đúng vị trí, kích thước, ngôn ngữ và cách ghi.
– Nội dung ghi trên tem nhãn thực phẩm bị sửa đổi, tẩy xóa.
– Thay tem nhãn thực phẩm nhằm mục đích lừa dối người mua.
– Sử dụng tem nhãn thực phẩmtuy đã được pháp luật bảo hộ nhưng không được sự chấp thuận của chủ sởTem nhãn thực phẩm trùng với nhãn thực phẩm cùng loại của những thương nhân khác đã được pháp luật bảo hộ.

thịt bò kobe


Được mệnh danh là những con bò "ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng", thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo. Thịt bò Kobe được chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, với mức giá chênh lệch khá lớn. Điều làm nên sự khác biệt của bò Kobe chính là vị ngọt tan đầu lưỡi khi thực khách nếm chúng.

Vai trò của tem nhãn thực phẩm

– Giúp người tiêu dùng nhận biết, làm căn cứ để chọn lựa, mua và sử dụng thực phẩm.
– Thông qua tem nhãn thực phẩm, các nhà sản xuất, kinh doanh sẽ quảng bá rộng rãi thực phẩm của mình.
– Góp phần xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp vì tem nhãn thực phẩm có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách hàng.
– Nhờ tem nhãn thực phẩm, các cơ quan chức năng sẽ dễ dàng trong việc kiểm tra, kiểm soát thực phẩm, hàng hóa.
Việc ghi tem nhãn trên thực phẩm là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong khi sản xuất và cho ra đời thực phẩm. Nếu một doanh nghiệp muốn thương hiệu của mình lan tỏa hơn thì nhãn thực phẩm của họ phải thật ấn tượng. Và nếu bạn cần tem nhãn độc đáo cho thực phẩm của mình thì hãy liên hệ in Việt Nhật để mọi việc trở nên dễ dàng và hài lòng nhất.
Quy định của pháp luật về ghi nhãn phụ trên sản phẩm nhập khẩu

Theo Điều 3, Nghị định 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa thì “Nhãn phụ” được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hoá bao gồm:

– Tên hàng hoá;

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá chịu trách nhiệm về hàng hoá;

– Xuất xứ hàng hoá.

(Tham khảo Điều 11, Nghị định 89/2006/NĐ-CP)


Dich vu SEO web gia re


Ngoài những nội dung bắt buộc được nêu ở trên thì tùy vào tính chất của từng loại hàng hóa, nhãn hàng hóa phải thể hiện các nội dung bắt buộc khác quy định tại Điều 12 của Nghị định 89/2006/NĐ-CP. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy khi xem xét quy định tại Điều 12, thì không có nội dung nào để cập đến việc phải ghi số lô trên nhãn hàng hóa.

Như vậy, có thể kết luận rằng việc ghi thông tin về số lô hàng trên nhãn phụ là không bắt buộc, nhãn phụ trên hàng hóa của công ty bạn là hợp lệ nếu có đầy đủ các thông tin từ nhãn gốc dịch ra từ tiếng nước ngoài và bổ sung các nội dung theo quy định nêu trên trong trường hợp nhãn gốc chưa thể hiện.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý đối với sản phẩm nhập khẩu thì cần phải xin giấy phép nhập khẩu trước khi nhập vào Việt Nam.

Vi phạm quy định về ghi nhãn phụ thì xử lý thế nào?

Nếu vi phạm các quy định về ghi nhãn phụ như đã trình bày ở phần trước, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo điểm e, Khoản 5 Điều 14 Nghị định số 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Cụ thể như sau:

Theo quy định của Pháp luật, đối với những hành vi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam mà thể hiện nội dung chưa đúng, chưa đủ trên nhãn sản phẩm thì sẽ bị xử phạt với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến đồng và buộc khắc phục các vi phạm về nhãn hàng hóa trước khi hàng hóa được thông quan.

Tem Nhãn Thực Phẩm Là Gì?
Mỗi loại hàng hóa đều có tem nhãn gắn trên để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và đánh giá loại hàng hóa đó. Đối với thực phẩm cũng vậy, cũng có quy định về việc gắn tem nhãn và dựa vào đó mà người mua biết được thông tin về thực phẩm mà mình sắp mua.
Vậy tem nhãn thực phẩm là gì và vai trò của nó như thế nào thì mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Tinh dầu thông đỏTem nhãn thực phẩm là gì?
Tem nhãn thực phẩm được hiểu là bản in, bản viết, bản vẽ hay bản chụp của chữ, của hình vẽ hay hình ảnh được in, dán, trực tiếp trên bao bì của thực phẩm đó.
Theo quy định hiện hành thì nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn thực phẩm bao gồm:

1.Tên thực phẩm
2.Tên, địa chỉ của nhà xản xuất chịu trách nhiệm về thực phẩm
3.Định lượng thực phẩm
4.Thành phần cấu tạo thực phẩm
5.Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của thực phẩm
6.Ngày sản xuất, thời gian bảo quản, hạn sử dụng của thực phẩm
7.Hướng dẫn sử dụng, bảo quản
8.Nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm (yêu cầu đối với thực phẩm nhập khẩu)