Van phong pham

4 yếu tố cạnh tranh cho cửa hàng văn phòng phẩm

- Với lượng văn phòng phẩm xuất bán hàng ngày, có thể nói văn phòng phẩm được sử dụng đến 99% cho các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp hay trường học, ngay cả những cá nhân cũng có nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm dù ít hay nhiều như thế cũng đủ để cho thấy kinh doanh văn phòng phẩm là rất tiềm năng.

- Nhu cầu thực tế cao – tiềm năng nên các siêu thị, của hàng tiện ích đều có 1 khu dành cho văn phòng phẩm, hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp văn phòng phẩm mọc lên. Tuy nhiên điều được đặt ra ở đây “ cửa hàng văn phòng phẩm có cần vốn lớn không ? ”nếu của hàng nhỏ lẻ thì liệu có cạnh tranh được với các đối thủ khác không ?”

- Có một điều mà người bán hàng nào cũng ngầm hiểu” bán hàng được cũng do duyên” ? Duyên do

Van phong pham


Để kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào bạn cũng phải có nguồn vốn. Muốn bắt tay vào việc gì bạn cũng cần dự toán nguồn vốn của mình. Đó là yếu tố quan trọng để bạn đi tiếp các bước khác trong kế hoạch của mình.
Hãy chia nhỏ nguồn vốn của mình thành các phần nhỏ khác nhau. Mỗi phần ứng với từng khoản và bạn chỉ được đầu tư trong khoản tiền đó. Mọi việc sẽ được kiểm soát nếu bạn đi đúng các bước.
Tùy theo nguồn vốn của bạn để nhập hàng và thuê địa điểm phù hợp.
Địa bàn hoạt động:
Hãy tìm cho mình một địa điểm kinh doanh lý tưởng. Đó sẽ là nơi giúp bạn buôn bán tốt và hái ra tiền đấy.
Vì mặt hàng văn phòng phẩm sát với nhu cầu thực tế của người dân. Và hầu như mọi tầng lớp đều dùng tới vật phẩm nên việc chọn địa điểm cũng tương đối dễ dàng.
Địa điểm hợp lý nhất đương nhiên là những nơi cạnh trường học rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể mở ở những khu đông dân cư, lượng người qua lại đông đúc. Vì ở đâu có học sinh thì đều buôn bán văn phòng phẩm được. tạo ra, do cách mình thể hiện mà lên, điều đó làm cho khách hàng sẽ ngày 1 đến với mình nhiều hơn.

Tóm lại: cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ hay lớn đều cạnh tranh được – những phải có 4 yếu tố quan trọng, chắc chắn sẽ làm bạn tự tin hơn.

1. SỰ KHÁC BIỆT

    Khác biệt với các đối thủ: Rất nhiều đối thủ mỗi người đều có cách thể hiện khác nhau về cửa hàng của mình – vì thế cần sự “ Khác biệt “
    Khác biệt về Trang trí văn phòng: Tùy từng môi trường, từng thời điểm để trang trí văn phòng theo, giúp cho người mua nắm bắt được của hàng của bạn bán gì và cung cấp gì.
    Khác biệt về cách thức chăm sóc ( Các thức chăm sóc, phục vụ khách hàng – tư vấn và gợi ý cho khách hàng – thể hiện sự hiếu khách của cửa hàng mình – tạo ấn tượng tốt với chiều hướng tích cực nhất)
    “Khác biệt” chứ không “dị biệt” ( thể hiện sự tích cực, thân thiện với khách hàng…)

2.  CHỌN MẶT BẰNG:

 “Nhất cự ly, nhì tốc độ” – Điều này hoàn toàn đúng trong kinh doanh, nhất là đối với mặt hàng văn phòng phẩm. Hãy nghĩ xem nếu có nhu cầu mua một cây bút chì,một quyển tập tô chữ cho con …..thì liệu bạn có chạy xe cả cây số đến siêu thị để mua không hay là bạn sẽ ra cửa hàng văn phòng phẩm ở gần nhất?

Điều này đặt ra vấn đề là chúng ta phải chọn được mặt bằng ở nơi có nhiều khách hàng tiềm năng và càng gần đối

Van phong pham

khách hàng của mình càng tốt. Một số vị trí mặt bằng tốt cho bạn là:

- Đối diện cổng các trường học, cao đẳng, đại học.

- Gần kí túc xá sinh viên.

- Gần các tòa nhà văn phòng.

3. NGUỒN CUNG CẤP HÀNG:

Nguồn cung cấp hàng có tác động rất lớn hoạt động kinh doanh và đặc biệt là khả năng sinh lời của các cửa hàng văn phòng phẩm.Điều cần làm là bạn phải lên danh sách các nhà cung cấp và lập ra một bảng tiêu chí để so sánh các nhà cung cấp đó để chọn ra cho mình một nguồn cung hàng hóa tốt nhất, An Nam là kênh phân phối văn phòng phẩm với chất lượng chính hãng và giá thành rất ưu đãi.

 Một số tiêu chí quan trọng để tìm nhà cung cấp như: uy tín, thương hiệu, thời hạn giao hàng, mức chiết khấu, chất lượng sản phẩm, phương thức thanh toán…

4. THÁI ĐỘ PHỤC VỤ:

Nếu xung quanh bạn đang có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, giá cả của chúng ta với họ cũng chẳng chênh lệch nhiều vậy thì thái độ phục vụ chính là yếu tố quyết định sự thành bại của bạn.Vì sao ư?

Thứ nhất, Đa số khách hàng mua hàng – nhất là các mặt hàng giá trị thấp như văn phòng phẩm – thì họ thường dựa trên cảm tính hơn là lý trí. Khách hàng sẵn sàng ủng hộ bạn dù giá cả của bạn có cao hơn đối thủ nếu như bạn có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, trò chuyện vui vẻ, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng…

 Thứ hai, ngày nay chúng ta không chỉ đơn thuần là bán sản phẩm

khách hàng mà còn phải có các dịch vụ đi kèm thì mới mong cạnh tranh tranh được với đối thủ. Dịch vụ ở đây không cần phải quá to lớn, có thể chỉ là những lời tư vấn về văn phòng phẩm, hướng dẫn khách hàng sử dụng nếu họ chưa biết cách….đơn giản vậy thôi nhưng bạn lại hoàn toàn có thể ăn điểm trong mắt khách hàng hơn đối thủ rồi đấy.

Đương nhiên khi muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm thì bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ như vốn, kinh nghiệm, nguồn cung hàng, quầy kệ..…Nhưng bạn cũng đừng quên áp dụng 4 yếu tố cạnh tranh kể trên để có thể giúp cửa hàng văn phòng phẩm của mình tạo được ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng và mang lại nguồn doanh thu cao nhất có thể nhé

Văn phòng phẩm hiện là nhu yếu phẩm thiết yếu của các đơn vị, doanh nghiệp trên khắp mọi nơi. Các sản phẩm như bút chì, bút bi, hop dung but, giấy, kẹp ghim… đều là những thứ rất quan trọng và cần thiết, chính vì vậy nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm ngày một tăng cao. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm thì nên lưu ý một số điều sau đây nhé.

1. Ý tưởng kinh doanh

Trong kinh doanh, dù là bất cứ lĩnh vực nào thì ý tưởng kinh doanh là điều kiện tiên quyết để tạo nên sự thành công. Các đối thủ của chúng ta rất nhiều nên cần phải có những kế hoạch, ý tưởng mới để tạo sự cạnh tranh. Chẳng hạ như thiết kế cửa hàng đẹp, phù hợp, sản phẩm chất lượng, các chính sách ưu đãi cho khách hàng, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình…

2. Địa điểm bán hàng

Địa điểm bán hàng cũng là một yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng đến việc kinh doanh văn phỏng phẩm của bạn. Nếu muốn thành công cần phải chọn những địa điểm thuận lợi về giao thông, có nhiều người qua lại như gần trường học, siêu thị, các công ty, doanh nghiệp…

Nếu có thể bạn hãy tìm những vị trí mặt tiền, tuy nhiên giá thành chắc hẳn sẽ rất cao. Chúng ta cũng có thể tìm trong hẻm nhưng phải thuận lợi cho việc đi lại, để xe…

3. Cơ sở vật chất

Nếu như bạn mở của hàng bán lẻ thì việc bố trí rất quan trọng, cần phải có hệ thống kệ tủ trưng bày để đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ lấy. Khi khách hàng bước vào họ sẽ cảm thấy thích và muốn mua sản phẩm của cửa hàng bạn nhiều hơn. Không nên bày quá nhiều thứ vì sẽ làm rối mắt và khiến mọi người cảm thấy khó khăn khi đi lại, lựa chọn sản phẩm mình cần.

4. Nhân sự và pháp lý

Về vấn đề nhân sự, tùy thuộc vào quy mô của đơn vị để tuyển số người phù hợp, nếu chỉ là cửa hàng quy mô nhỏ thì cần một quản lý, một kế toán, 1 – 2 nhân viên kinh là được. Sau khi mở rộng và phát triển mới tuyển thêm người.

Tính pháp lý cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua kinh mở cửa